Trường Cao Đẳng Y Tế Bắc Ninh

Khu phố Thượng – Phường Khắc Niệm – TP Bắc Ninh

HỘI THẢO: “BẮC NINH: PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ NHU CẦU NHÂN LỰC”.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẮC NINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO: “BẮC NINH: PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ NHU CẦU NHÂN LỰC”.
Các câu hỏi: cơ hội hấp dẫn nào cho doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe? nhu cầu về nhân lực ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện nay như thế nào? Đã được diễn giả và các khách mời giải đáp trong chương trình này.
Hôm nay, ngày 15/7/2022, tại hội trường Trung tâm tổ chức sự kiện URI Palace, Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh đã tổ chức thành công chương trình Hội thảo: “Bắc Ninh: Phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhu cầu nhân lực”.
Chương trình được thực hiện nội dung phối hợp cùng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Ninh, bảo trợ truyền thông bởi Fanpage Bắc Ninh Media; Với các đơn vị tài trợ: nhà tài trợ kim cương Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbidental; nhà tài trợ vàng Nha khoa Vân Anh, nhà tài trợ bạc Nha khoa Thục Toàn, nhà tài trợ bạc Công ty cổ phần dược phẩm CPC1 Hà Nội, nhà tài trợ bạc nha khoa Dr Chung, cùng các nhà đồng tài trợ khác.
Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tại tỉnh Bắc Ninh, các doanh nghiệp Dược phẩm và nhà thuốc, cùng với các bạn sinh viên nhà trường.
Đc Nguyễn Thị Dung – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường – Trưởng ban tổ chức chương trình hội thảo đã có bài phát biểu khai mạc, đồng chí nhấn mạnh lại nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới đã xác định mục tiêu tổng quát: Nâng cao sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế. Phát triển nền y học khoa học, dân tộc và đại chúng. Bảo đảm mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khoẻ. Để đạt được mục tiêu đó, nguồn nhân lực y tế giữ vai trò quan trọng, quyết định trong chiến lược bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Là một trong những ngành nghề được dự báo sẽ trở thành xu hướng và phát triển nhanh trong tương lai để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều và đa dạng của cộng đồng. Nghề y là một nghề đặc biệt, nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và y đức; cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt. Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng, tuổi thọ trung bình của người dân tăng lên; mô hình bệnh tật thay đổi, phát triển công nghệ nhanh, chi trả dịch vụ y tế tăng nhanh; xu thế quốc tế hóa ngày càng sâu rộng vừa là thách thức, cũng vừa là cơ hội đối với nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Thị Dung nêu rõ, trước yêu cầu thực tế đó, cấp ủy, BGH Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh đã tập trung nghiên cứu, tìm tòi hướng đi cho nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng, cho cộng đồng nói chung và tham gia chuỗi cung ứng lao động cho thị trường quốc tế.
Toàn thể nhà trường xác định, trong bối cảnh đào tạo nhân lực y tế hiện nay: Không thể có một nhân viên y tế tốt khi chỉ ở giảng đường, mà cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với các cơ sở/đơn vị khám chữa bệnh; nhà trường với các doanh nghiệp dược, nhà thuốc và nhà trường đang cố gắng đẩy mạnh sự liên kết, gắn kết, phát triển, hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp, cơ sở theo phương châm “Cùng đồng hành, cùng phát triển”.
Nhà trường mong muốn nhận được sự chia sẻ của các cơ sở khám chữa bệnh, các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng nhân lực y tế về chất lượng nguồn nhân lực tham gia hoạt động chăm sóc sức khỏe để Nhà trường có những điều chỉnh, cập nhật cho phù hợp hơn nữa, đáp ứng yêu cầu của đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian tới; đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh nhà.
Cùng đồng hành với nhà trường trong buổi hội thảo là diễn giả TS Nguyễn Phương Bắc – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Ninh và đặc biệt có sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp y dược, chăm sóc sức khoẻ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Các câu hỏi: cơ hội hấp dẫn nào cho doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe? nhu cầu về nhân lực ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện nay như thế nào? Đã được diễn giả và các khách mời giải đáp trong chương trình này.
Trong phần chia sẻ của diễn giả, TS Nguyễn Phương Bắc đã trình bày về tầm nhìn của thành phố Bắc Ninh, về cốt lõi chiến lược theo các điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng, môi trường kinh doanh, giáo dục và chất lượng cuộc sống; phát triển y tế Bắc Ninh, phương hướng ngành y tế; các mô hình chăm sóc sức khoẻ trong cụm ngành giải trí, mô hình du lịch y tế, nghỉ dưỡng… mang đến những thông tin hữu ích cho các khách mời để có thể mở rộng cơ hội trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của mình.
Tham gia tại hội thảo, BS CKI Thân Ngọc Kiên – Tổng giám đốc Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental Bắc Ninh đã có phần trình bày về những khó khăn và thuận lợi của cá nhân doanh nghiệp mình nói riêng và các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân nói chung về khó khăn và thuận lợi trong tuyển dụng nhân lực là điều dưỡng, y sỹ tại doanh nghiệp mình.
Ms Lê Thị Thu Hương – Trưởng nhóm đối tác chiến lược nhân sự Công ty cổ phần dược phẩm FPT Long Châu cũng tham gia trình bày tại hội thảo về nhu cầu nhân lực và các cơ hội của sinh viên tốt nghiệp ngành dược trong doanh nghiệp của mình. Ms Bùi Thị Thanh Vân – trưởng nhóm thu hút nhân tài cũng đã trả lời các câu hỏi của sinh viên ngành Dược.
Có mặt tại hội thảo, các doanh nghiệp cũng đã nhận được các câu hỏi của các bạn sinh viên như đang còn là sinh viên có được đi làm tại Bệnh viện đa khoa tư nhân không, nếu được thì thời gian làm việc như nào… Đại diện Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ đã có các câu trả lời giải đáp cho các bạn, chia sẻ về việc sẵn sàng hỗ trợ trở thành cơ sở thực tập cho trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh. Đại diện Medlatec Bắc Ninh trả lời câu hỏi về cơ hội tuyển dụng của sinh viên điều dưỡng với cơ sở Trung tâm xét nghiệm Medlatec Bắc Ninh, đồng thời đưa ra ý kiến về việc đào tạo mã ngành xét nghiệm tại trường Cao đẳng y tế Bắc Ninh trong hội thảo.
Với vấn đề làm thế nào để giảm tỷ lệ nhảy việc, cũng như các sai lầm của ứng viên khi đi phỏng vấn trong thời gian thử việc mà sinh viên đặt ra, đại diện Nha khoa Vân Anh đã có những chia sẻ sâu sắc với kinh nghiệm nhà tuyển dụng, mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên.
Sau phần trao đổi của các khách mời và sinh viên, chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể khách mời tham gia chương trình, hứa hẹn các chương trình hội thảo thành công trong tương lai./.
Tổng hợp album ảnh của Hội thảo xem tại đây

Chia sẻ bài viết