Trường Cao Đẳng Y Tế Bắc Ninh

Khu phố Thượng – Phường Khắc Niệm – TP Bắc Ninh

Lời chào mừng từ Hiệu trưởng

Lời đầu tiên, thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường tôi xin gửi lời chào và tri ân đến tất cả quý vị gần xa. Những người đã từng quan tâm, giúp đỡ nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Cảm ơn các Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên đã tin tưởng lựa chọn nhà trường là nơi rèn đức, luyện tài, đào tạo nghề cho con em mình.

Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh tiền thân là Trường Trung cấp Y tế Bắc Ninh. Năm 2017, được sự giúp đỡ và tin tưởng của các cấp, ban, ngành, nhà trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh. Hiện tại, nhà trường là đơn vị đào tạo y tế công lập duy nhất tại tỉnh Bắc Ninh, nhận được nhiều sự hỗ trợ, ưu tiên từ các bệnh viện, cơ quan ban ngành trong cũng như là ngoại tỉnh.

Trong những năm xây dựng và trưởng thành, sự thành công và không ngừng phát triển lớn mạnh của nhà trường phải kể đến sự đóng góp to lớn của nhiều thế hệ cán bộ giảng viên, công nhân viên, đặc biệt là các Quý Phụ huynh, các em Học sinh – Sinh viên cả nước. Sự cống hiến và nhiệt huyết các thế hệ đi trước đã tô đậm cho lịch sử và truyền thống vẻ vang của nhà trường, tiếp sức cho các thế hệ sau này tiếp tục phát huy xây dựng nhà trường ngày một giàu mạnh.

Tự hào với một mái trường đã đào tạo trên 20 nghìn cán bộ y tế cho tỉnh nhà và các tỉnh thành trong cả nước, nhiều học sinh của trường hiện giữ những trọng trách tại các bệnh viện lớn và các sở ban ngành. Với các chuyên ngành đào tạo Y, Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh các bậc Cao đẳng và Trung cấp, liên kết đào tạo bậc Đại học và sau đại học đã tạo thêm nhiều cơ hội cho người học lựa chọn các chuyên ngành đào tạo phù hợp. Lưu lượng học sinh hàng năm học tại trường duy trì đều và tăng trưởng theo từng năm, trong đó số học sinh trong tỉnh chiếm 1/2, số lượng còn lại đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Với phương châm “Lấy chất lượng làm uy tín” Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường có chính sách cử cán bộ giảng viên đi học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước, thu hút cán bộ có trình độ, kỹ năng nghề về trường giảng dạy. Hiện tại số lượng giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có hơn 200 người trong đó trên 70% có trình độ sau Đại học.

Bên cạnh việc nâng cao trình độ cán bộ giảng viên, cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo cũng được chú trọng đầu tư hiện đại với 100% giảng đường lý thuyết được lắp đặt hệ thống âm thanh, đèn chiếu. Các Labô thực hành được trang bị máy móc, dụng cụ thực hành hiện đại đạt chuẩn tiêu chí quy định của Bộ Y tế và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Chất lượng đào tạo thực hành của học sinh, sinh viên ngày càng được nâng cao tại gần 20 bệnh viện đa khoa và chuyên ngành cũng như là các trung tâm y tế tuyến tỉnh và huyện.

Trong những năm gần đây, hoạt động Hợp tác quốc tế cũng được mở rộng, từ các nước như Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc … để trao đổi chuyên môn, đào tạo cán bộ, sinh viên học tập và làm việc tại nước ngoài.

Với bề dày truyền thống và kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực y tế, Trường Cao đẳng y tế Bắc Ninh đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý. Đó là sự ghi nhận, minh chứng cho năng lực, uy tín của nhà trường với học sinh, sinh viên và xã hội.

Chia sẻ bài viết