Trường Cao Đẳng Y Tế Bắc Ninh

Khu phố Thượng – Phường Khắc Niệm – TP Bắc Ninh

Đoàn thanh niên Sở Y tế khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 170 trẻ em khuyết tật, mồ côi

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Sáng 20/3, tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh, Đoàn Thanh niên Sở Y tế phối hợp với Đoàn Sở Lao động TB-XH tổ chức hoạt động khám sức khỏe tình nguyện, phát thuốc miễn phí cho gần 170 trẻ khuyết tật, mồ côi hiện đang sống nội trú tại trung tâm.

Tại đây, các đối tượng sẽ được khám tổng quát thông qua đo các chỉ số chiều cao, cân nặng, khám nội khoa, ngoại khoa, chuyên khoa mắt, chuyên khoa da liễu, chuyên khoa tai – mũi – họng… Ngoài ra, mỗi trẻ sau khi khám sức khỏe sẽ được nhận thuốc bổ, vitamin miễn phí. Số thuốc này được bàn giao cho Trung tâm quản lý và cho trẻ sử dụng.

Đây là hoạt động tình nguyện thường niên của Đoàn Thanh niên Sở Y tế Bắc Ninh trong chương trình Tháng thanh niên 2019 với mục đích phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động phong trào, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cộng đồng./

Chia sẻ bài viết