Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh đạt giải nhất Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc 2018

Hội giảng Nhà giáo dục nghề nghiệp toàn quốc 2018: Đổi mới phương pháp sư phạm, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Giảng viên Bùi Thị Hiền – Phụ trách Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học đã đại diện nhà trường cùng đoàn giáo viên tỉnh Bắc Ninh tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc 2018. Tham gia Hội giảng có 56 tỉnh, thành phố, với 373 bài giảng. Tuy có rất ít thời gian để chuẩn bị cho Hội giảng nhưng với nhiệt huyết tuổi trẻ, kiến thức chuyên môn vững vàng và sự nỗ lực tinh thần trách nhiệm cao, kèm theo đó là sự động viên hỗ trợ của ban giám hiệu và các giảng viên trong trường, bài giảng của cô Hiền đã đạt thành tích cao nhất. Ngoài thành tích giải nhất trong 16 nhà giáo đạt giải nhất của hội giảng, cô Hiền là giảng viên duy nhất đạt giải sử dụng thiết bị giáo dục nghề nghiệp tự làm hiệu quả nhất.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc được tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần. Đây là Hội giảng đầu tiên kể từ khi giáo dục nghề nghiệp được thống nhất giao cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý. Hội giảng là nơi để các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đang giảng dạy ở mọi miền đất nước, ở nhiều ngành nghề, nhiều loại hình cơ sở đào tạo có thể tụ hội, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và sư phạm.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao giải Nhất cho các Nhà giáo đạt giải

Hội giảng lần này được tổ chức từ ngày 15-21/9/2018 với thông điệp “Đổi mới phương pháp sư phạm, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp”; “Thực tâm, thực tài, thực nghề; gương mẫu, sáng tạo, đổi mới”. Tham gia Hội giảng có 56 tỉnh, thành phố, với 373 bài giảng của 90 nghề, tập trung vào các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, vừa có khả năng đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH và hội nhập quốc tế vừa phù hợp với xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại như nghề: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật cơ khí, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Hàn, Công nghệ ô tô, Quản trị Khách sạn, nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Điều dưỡng, May và Thiết kế thời trang, Nông lâm nghiệp…

Kết thúc Hội giảng đã lựa chọn được: 01 bài giảng điển hình về ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả; 01 bài giảng về sử dụng thiết bị giáo dục nghề nghiệp tự làm hiệu quả nhất; 15 bài giảng toả sáng về kỹ năng nghề và phương pháp sư phạm của 15 nhà giáo trẻ tuổi nhất; 256 nhà giáo đạt giải khuyến khích; 48 nhà giáo đạt giải ba, 32 nhà giáo đạt giải nhì, đặc biệt có 16 nhà giáo đạt giải nhất và 7 tỉnh, thành phố đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn.